Màn hình MacBook

sua-laptop-gan-day

Màn hình MacBook  Pro A1398 không hiển thị, các ví dụ sửa chữa máy báo bộ nhớ.

Màn hình MacBook A1398 không hiển thị màn hình, quy trình phương pháp sửa chữa báo bộ nhớ.

Chia sẻ bệnh Màn hình MacBook sau khi bật nguồn lên, không hiển thị màn hình.

Model máy: MacBook A1398.

Board Number: J45 820-3662.

Man-hinh-MacBook

1.1 Kiểm tra lỗi màn hình MacBook không hiển thị

  • Máy được kết nối với nguồn điện có thể điều chỉnh, nhấn công tắc để có âm thanh báo bộ nhớ. Tháo rời bo mạch chủ để kiểm tra, thợ trước đã hàn cầu và di chuyển Rom. Loại lỗi báo bộ nhớ này rất có thể là do các hạt nhớ gây ra. Nhưng các hạt bộ nhớ được hàn trên bo mạch, rất khó thay thế, trước tiên hãy khảo sát hiện tượng bo mạch chủ sẽ gây ra hiện tượng báo bộ nhớ. Đầu tiên, trước tiên, hãy kiểm tra trực quan xem bo mạch chủ có một số vấn đề về ngoại hình như thiếu bộ phận, ăn mòn. Trong quá trình kiểm tra trực quan bo mạch chủ, tôi đã flash BIOS vào BIOS mà tôi đã lưu và xác nhận OK. Sau khi flash BIOS, bo mạch chủ sau khi kiểm tra bằng mắt thường không thấy có vấn đề gì. Hiện tượng hỏng hóc do nguồn điện vẫn vậy, có âm thanh báo bộ nhớ. Tôi đã tháo một loa ra khỏi máy, cắm vào bo mạch chủ để kiểm tra máy. Âm thanh báo bộ nhớ cho thấy hiện tượng vẫn như cũ, tiện lợi hơn.

1.2 Kiểm tra bước 2:

  • Kiểm tra nguồn điện và thiết lập lại bộ nhớ Như trong hình 3-1, điện áp của PP1V35_S3_MEM và PP0V75_S3 là bình thường, và việc thiết lập lại bộ nhớ MEM_RESET_L là bình thường. Tiếp tục kiểm tra loại trừ bộ nhớ Như trong hình 3-2, điện áp của PPVTT_S0_DDR là bình thường và loại trừ cũng bình thường.

1.3 Kiểm bước sau cùng:

  • Sau đó, kiểm tra xem cấu hình SPD bộ nhớ của cầu nối có ổn không. Như trong Hình 3-3, bảng này dùng để cấu hình loại hạt nào mà bo mạch chủ sử dụng. Bo mạch chủ tôi đã sửa chữa sử dụng ELPIDA_J4208EFBG. Bo mạch chủ này được thiết kế với 2 mặt của bộ nhớ mà tôi đã sửa. Bo mạch chỉ có một mặt và cấu hình SPD tương ứng phải là mặt thứ ba (tính từ trên xuống dưới). Nếu là 2 mặt, bộ nhớ tương ứng với mặt thứ bảy. Tìm mô-đun cấu hình bộ nhớ của cầu nối như trong Hình 3-4 và kiểm tra danh sách SPD tương ứng với RAMCFG0-3 từng cái một.

Man-hinh-MacBook

 Kết quả:

  • Về cơ bản, các điều kiện đã cạn kiệt. Nguồn cung cấp cho CPU đã được kiểm tra mà không gặp bất kỳ sự cố nào. CPU đã thiết lập lại bộ nhớ MEM_RESET_L, cho biết rằng CPU đã nhận được tín hiệu, PG bộ nhớ PM_MEM_PWRGD bình thường. Các hạt bộ nhớ sẽ được thay thế tiếp theo, như hình 3-5, bạn hãy tìm một mảnh nhớ giống với hạt nhớ để loại bỏ các hạt. Nếu bạn mua hạt nhớ để thay thế thì chi phí tương đối cao. Vì có 2 hạt nhớ bị phồng lên khi bạn tháo ra, nó chỉ có 6 hạt. Như hình 3-6, sau khi trồng xong bước tiếp theo là thay viên, trước khi thay thì mình bật nguồn ta sờ vào viên nhớ thì không thấy nóng rõ ràng. Nếu còn vài viên bạn có thể thay trực tiếp trước. Bây giờ tôi không biết hạt nào là xấu. Thay đổi cái này tùy thuộc vào may mắn. Lần sửa chữa này khá xui xẻo. Tốt hơn là bạn nên đổi thành 4 hạt cuối cùng. 6 hạt ở bên trái vẫn không tốt và cuối cùng là 4 cái tốt ở giữa.
    Như trong Hình 3-7, kiểm tra cài đặt cuối cùng là OK.

 

Man-hinh-MacBook

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 657 xô viết nghệ tĩnh, phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0902.6565.12 (gặp Mr Tuấn)
  • Website: https://sualaptoptheky.com